December 13, 2006

Top Anime&Manga ของผมเอง

นานๆๆ อันดับในดวงใจตลอดกาลของผมจะมีการเปลี่ยนแปลงสักที ช่วง 1-2 ปีมานี้ อันดับ Anime ของผมเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะเรื่อง Ah! My Goddess ที่แผ่วลงไป (แผ่วสิ ป้าเบลอยู่มากี่ 10 ปีแล้ว) เมื่อเจอกับเด็กรุ่นใหม่ๆเข้าไป แม้อาจจะไปสามารถก้าวไปเป็น Anime ตลอดกาลได้ แต่อันดับในใจผมก็ต้องยกให้เลย

Top Anime ในดวงใจ

1. ARIA The ANIMATION , ARIA The NATURALสำหรับอันดับ 1 ในดวงใจนั้นขับเคี่ยวกันอย่างมากระหว่าง Aria กับ Honey and Clover ทั้ง 2 เรื่องนี้มีออกมา 2 ภาคแล้วตอนนี้

แต่สรุปแล้วก็ยกให้แม่หนูอาคาริจังผู้ที่มองโลกได้อย่างมีความสุขที่สุด สมกับเป็น Healing Anime จริงๆ

เรื่องราวไม่ได้มีอะไรเลย เป็นการดำเนินชีวิตของ อาคาริ สาวฝึกหัดพายเรือกอนโดล่าที่ตั้งใจจะเป็นมืออาชีพให้ได้ แต่ความพิเศษมันอยู่ที่มุมมองของเธอที่มีต่อทุกๆอย่าง ฉากที่สวยงาม และ OST ที่เพราะเหลือ

เรื่องนี้อาจมีหลายๆคนดูแล้วหลับ ก็ถูกต้องแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น Soundtrack หรือการดำเนินเรื่อง สามารถทำให้คุณอิ่มอกอิ่มใจจนหลับไปได้เลย


2. Honey and Clover I, IIAnime เนื้อหาเยี่ยม ที่เหมาะกับเด็กมหาลัยถึงวัยทำงาน เพราะเด็กไปอาจไม่โดนเท่าไร

คุณจะเข้าใจว่า การไม่รักใครกับการที่รักแล้วไม่สมหวัง มันต่างกันยังไงในเมื่อผลลัพท์ก็เหมือนๆกัน หรือแม้กระทั่งความรักในรูปแบบต่างๆที่ใครเคยผ่านมาแล้วรับรองโดนแน่

บางตอนอาจจะเรื่อยๆ แต่ขอให้ดูการเติบโตของตัวละครทุกตัว สุดยอดจริงๆ
ตัวละครที่ต้องพูดถึงคือ ทาเคโมโตะ พระเอกของเรื่อง? มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้าย เป็นตัวละครที่เติบโตมากที่สุด

ใครไม่เคยดู ขอให้หามาดูให้ได้ แนะนำๆ เป็นเรื่องราวของเด็กมหาลัยศิลปกรรม และความรักของพวกเขา

3. Ah! My Goddessให้มาอยู่ตรงนี้ โทษฐานอีตาคนเขียนยืดจริงๆ


ส่วน Anime เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจก็เห็นจะเป็น Kimi ga Nozomu Eien

ที่ตอนแรกหลงนึกว่าเป็น Anime สาวน้อย จริงๆแล้ว เนื้อหาเครียด เหมือนชีวิตจริงไม่อิงนิยาย เนื้อเรื่องดีมากๆ ดีกว่าละครบ้านเราหลายเท่า ทั้งๆที่เรื่องแนวนี้ก็น่าจะทำกันได้

เอาเป็นว่าลองไปดูเองแล้วกัน เพราะผมไม่นิยม Spoil หรือเล่าเรื่องย่อ ขออภัยจริงๆครับ

เอาชื่อเรื่องแปะ Google เอาแล้วกันนะ

Top Manga
หรือการ์ตูนเล่มๆ

1. ARIA
2. Claymore
3. School Rumble


พวก Anime สาวน้อย, ฮาเล็ม, เลือดสาด, เครียด ผมดูได้หมดนะ ยกเว้นที่มัน L โคตรๆ แบบไร้สาระ หรือไม่ก็พวกเนื้อเรื่องไม่ได้เรื่อง บางทีก็ไม่ดูเหมือนกัน

เกณฑ์การวัดว่าเรื่องไหนดีหรือไม่ดีนั้นอยู่ที่คุณดูซ้ำได้อีกกี่รอบโดยไม่เบื่อ ถ้าได้เรื่อยๆละก็ เรื่องนั้นเยี่ยมครับ