October 17, 2005

จอมคนแดนฝัน


ในที่สุดการ์ตูนเรื่องนี้ก็พิมพ์จนจบสักที 14 เล่ม (ญี่ปุ่นจบไป 100 ชาติแล้ว)

อย่าแปลกใจไปว่าทำไมผมอ่านการ์ตูนผู้หญิง มันมีที่มาครับ

นึกถึงเรื่องนี้ทีไรก็นึกถึงเพื่อนผู้หญิงคนนี้ทุกที แกชอบอ่านการ์ตูน วาดรูปก็เก่ง เป็นคนมีความฝัน เป็นเพื่อนตอนม.ต้นนะ ผมเห็นแกอ่านการ์ตูนอยู่ ก็เลยขอยืมมาอ่านดู เราไม่เกี่ยงอยู่แล้วว่าเป็นการ์ตูนหญิงหรือชาย อ่านได้ทั้งนั้น (เหลือการ์ตูนเกย์ที่ยังไม่อ่าน)


ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกดี ก็เลยติดตามยืมเรื่อยมาจนหลังๆพอเปลี่ยนห้องก็เลยอดไป 55

ไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านมากี่ปีล่ะ 10 กว่าปีมั้ง จบพอดี


เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิง โนริโกะ ที่พลัดหลงเข้าไปในอีกโลกนึง แล้วได้ อิซัค คอยช่วยเหลือ คุ้มครอง แล้วก็รักกัน และมีอุปสรรคมากมายมาขัดขวาง (พล๊อตเรื่องสุดคลาสสิคในสมัยนั้น สมัยนี้ก็ยังมี) สงสัยได้รับอิทธิพลมาจากคำสาปฟาโรห์แน่ๆเลย (อยากอ่านเหมือนกัน)

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า Dumber Heroes

ไม่ขำเลยให้ตายเหอะ


ขนาดคิดว่าเป็นหนังดูสบายๆ ตลกๆ ไม่ได้คาดหวังมาก ยังแย่กว่าที่คิดเลย

เนื้อเรื่องก็ไม่ต้องคาดหวัง ดูง่ายๆ ตัดข้ามเร็วไปหน่อย


70 ล้านได้ไงเนี่ย โปรโมทแน่ๆ


มีเว็บกับเขาด้วย

ปฏิบัติการจี้เส้นกระตุกต่อมฮาของเหล่านายตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ.(เทพ โพธิ์งาม, ค่อม ชวนชื่น และ.จิ้ม ชวนชื่น).กำลังเริ่มขึ้นภายใต้คำสั่งให้จับเป็นมือระเบิด ที่หมายจะบึ้มโรงพยาบาลในอีก 3 วันข้างหน้า! โอ้ ลันล้า...ภารกิจลับกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเหล่าพยัคฆ์ร้ายต้องถูกลบลายกลายเป็นลูกแมว เมื่อเจอกับโนตมๆของพยาบาลสาวสุดสบึมส์อย่าง เกวลิน.(ซาร่า มาลากุล เลน).เข้า! แถมยังต้องมาปวดหัวกับพวกกะเหรี่ยงเอฟโฟร์ สุดเพี้ยน นำทีมโดย
จ่อมุข.(จตุรงค์ มกจ๊ก).ที่คิดพิเรนท์แหกกฏดันมาปล้นโรงพยาบาลบ้า! เอาเข้าไป...วุ่นอีรุงตุงนังกันซะขนาดนี้ แล้วใครจะไปหาไอ้มือระเบิดที่ว่าได้หล่ะเนี่ย ?!

October 16, 2005

Batman Begins

Bruce Wayne: They told me there was nothing out there, nothing to fear. But the night my parents were murdered I caught a glimpse of something. I've looked for it ever since. I went around the world, searched in all the shadows. And there is something out there in the darkness, something terrifying, something that will not stop until it gets revenge... Me.

เพิ่งได้ดูเอง สนุกมาก กลมกล่อม สมแล้วที่ได้รับคำชมว่าเป็น Batman ที่มีเลือดเนื้อ มีชีวิตเช่นคนธรรมดา

เป็นหนังที่มี Drama ดี อย่างน้อยก็เรียกน้ำตาได้บ้างล่ะี + กับ Action ที่พอเหมาะ ชอบจริงๆฉากที่เรียกค้างคาวเนี่ย

หนังเรื่องนี้น่าจะตอบคำถามหลายๆอย่างว่า Batman มันเป็นมายังไง (ตามชื่อเรื่อง) เหตุผล ทำไมผู้คน(ร้าย)จึงกลัวเกรงกัน (Batman สร้างภาพให้เห็นแบบนั้น)

Batman Begins ภาคนี้ทำได้ดีนะ แต่เทียบกับ 2 ตอนแรก Batman กับ Batman Returns ที่ขึ้นหิ้งไปแล้วด้วยฝีมือของผู้กำกับขวัญใจแนวหนังทำเอามัน ไม่เน้นกำไร อย่าง Tim Burton (ชอบนะเนี่ย พี่แกทำหนังเด็กได้ดีโคตรๆ แถมยังมีวรรณกรรมเยาวชนของแกมาขายอีก เป็นงานภาพประกอบโคลง อ่านแล้วสุดๆ สยอง+ฮา ขนาดให้เด็กอ่านนะเนี่ย) ภาคนี้ก็คงจะขึ้นหิ้งไปตามกัน ส่วนอีก 2 ตอนถัดมาทั้ง Batman Forever และ Batman & Robin มันไม่ค่อยหนุกเลยอ่ะนะคิดว่า

ใครชื่อชอบหนังดีๆก็ไปหาซื้อเช่ามาชมกันได้ครับ เรื่องนี้ผมให้ 4 ดาวครึ่งเลย


Batman Series

1. Batman (1989)
2. Batman Returns (1992)
3. Batman Forever (1995)
4. Batman & Robin (1997)
5. Batman Begins (2005)

October 02, 2005

Mouse ผีสิง

MSN ผมไม่ค่อยจะ Away หรอกเวลาที่ไม่อยู่บ้าน เพราะเดี๋ยวนี้ต่อเน็ท ADSL ทั้งวัน ก็เลยเปิดทิ้งไว้

บางทีทักมาก็ไม่อยู่หรอก online แต่ตัวไม่อยู่ ไม่ใช่อยู่แล้วไม่ตอบ แต่ที่มันไม่ขึ้น away ก็เพราะว่าเจ้า optical mouse ที่ซื้อมานานแล้วนะมันขยับได้เอง

จริงๆนะ วางไว้เฉยๆ มันจะค่อยๆขยัีบเลื่อนทีละนิด ทีละนิด ไม่ค่อยนิ่งสักที สงสัยเพราะตัวรับ censor มันไม่ดี

แถม shutdown เครื่องนะ ไฟที่ Mouse ก็ยังติดตลอด ไม่ยอมดับ เวลานอนแสบตามาก ต้องเอาเก้าอี้บัง ไม่ก็ไปปิด switch UPS ถึงจะนอนได้อย่างสงบสุขสักที


เฮ้อ


ปล. แม่ถูกหวย 2 ตัวด้วยแฮะ บอกว่าลูกแมวน้อย 2 ตัวให้ลาภ แมว=8 2ตัว ก็เลยเป็น 82

ไม่อยากบอกว่าแม่มันเพิ่งกลับมาร้องตามหาลูกไม่กี่วันนี่เอง เศร้า ลูกตายไปแล้ว ทำไมไม่กลับมาตั้งนาน หายไปไหน