May 04, 2002

วันนี้เพิ่งกลับมาจากไปเที่ยว sand stone แถวๆ palm spring กะ sugar beat แถวคลองประปามา เคยไปร้านนี้ 2-3 ครั้งแล้ว ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งเป็นส่วนตัวข้างบนกับเพื่อนที่รู้ใจสัก 2-3 คน ดนตรีดี นักร้องดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เสียดายอาหารแพงไปนิด แต่ยังไงซะเพื่อนเราก็เลี้ยง (ไม่น่าเชื่อ แต่สุดท้ายก็ช่วยมันออกไป 200 จริงๆมันกี่พันก็ไม่รู้ :P) กลับมาถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะได้ไปดูละครเวทีหรือป่าวเนี่ย ง่วงจังแต่อยากทำงานมากๆ ไฟแรง
ปล. vdo เกินกำหนดมา 3 วันแล้ว เซ็ง

May 01, 2002

และแล้ว ManU ก็ต้องมีอันตกรอบรองชนะเลิศศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีคไปแล้ว ด้วยการทำแค่เสมอกับ เลเวอคูเซ่นไป 1-1 รวม 2 นัด 3-3 แต่เลเวอได้กฎ Away Goals ชนะไป
เซ็งจริง แต่ขอทำนายว่าเลเวอจะได้แชมป์
วันนี้(30/04/45) ออกไปทำธุระตามที่ตั้งใจไว้ครบถ้วน ออกจากบ้านตอนเที่ยงไปจ่ายค่า UBC ตามติดด้วยไปองค์การโทรศัพท์ ไปขอติดตั้งโทรศัพท์ ISDN แล้วก็ไปคืนการ์ตูนที่ค้างไว้ โดนปรับอีกแล้ว 18 บาทแหน่ะ ว่าแล้วก็ไปขึ้นรถไฟฟ้าไปต่อรถเมล์ไปพันธุ์ทิพย์ พอถึงพันธุ์ทิพย์ก็เข้าไปเดินหา CDR/RW Drive กะว่ามือ 2 ก็ได้ ถ้า 2 พันจะซื้อเลย ไม่มีครับมีแต่ 3000 ส่วนร้านที่มี 12x ขาย 1800 ของหมด นี่ว่าจะไปเดินดูที่ Zeer หรือไม่ก็ Fortune นะเนี่ย เผื่อของยังไม่หมด ขากลับได้เกมส์ Zeus มา 1 แผ่น และก็ออกเดินทางไป Worldtrade เพื่อไปร้านหนังสือ Kinokuniya ไปยืนดูเจ้า The missing piece และผองเพื่อนเล่มต่างๆที่วางเรียงรายกันอยู่ คำนวณราคาคร่าวๆแล้วก็ถอยดีกว่า ไม่น่าเชื่อเจอคุณปราบดา หยุ่น ด้วยถ้าไม่เคยเห็นทาง TV คงไม่รู้จักหรอก เผอิญเราไม่ใช่แฟนผลงานของเขาเท่าไร ข้ามไปคนนี้พอ 5 โมงกว่าๆก็ออกเดินทางไปเยี่ยมตาที่โรงพยาบาลรามา ตาไม่สบาย ป่วย ถ่ายไม่หยุดคงเป็นเพราะลำไส้มันขด แถมยังมีหลอดเลือดที่หัวใจตีบอีก รอ X-ray ดูอาการก่อน แต่แกกำลังใจดีมากๆ อายุ 82 แล้ว เกิดวันที่ 4 ก.ค. 2467 บอกให้อยู่กันนานๆหน่อย แกหัวเราะใหญ่ บอกว่าถ้าจะไปก็ไปเองแหละ เปลี่ยนโลกบ้าง :) ขอให้หายเร็วๆนะครับ
กลับมาบ้านนั่งดูหนังเกาหลีเรื่อง IL Mare อ่านว่า อิล มาเร่ แปลว่าติดทะเล เป็นเรื่องราวของ 2 หนุ่งสาวที่อาศัยอยู่ในบ้านพักติดทะเลที่ชื่อ IL Mare เพียงแต่คนล่ะเวลาเท่านั้น แต่ทั้งคู่กลับถูกเชื่อมโยงระหว่างกาลเวลาด้วยตู้จดหมายที่ตั้งอยู่ที่หน้าบ้าน ความรักของทั้งสองจะเกิดขึ้นได้อย่างไร? และแล้วก็เป็นไปตามแบบของหนังเกาหลี นางเอกน่ารัก พระเอกก็หล่อ เพลงเพราะ วิวดี เนื้อหาซึ้งจับใจใครหลายๆคน ไม่น่าเชื่อว่าหนังเกาหลีจะทำได้ดีขนาดนี้ หรือเพราะเป็นเรื่องแรกที่ได้ดูก็อาจเป็นได้ (ไม่นับ Autumn in my heart ทาง ITV ที่ดูบ้างไม่ดูบ้าง) แต่คิดว่าถ้าได้ดู 2-3 เรื่องติดก็อาจจะเบื่อได้ถ้าเนื้อหายังซ้ำๆเดิม ใครอยากจะดูหนังซึ้งๆก็คงไม่ผิดหวังเท่าไรนักถ้าจะหยิบเรื่องนี้มาเลือกชม